Một số chú ý khi chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ

Thảo luận trong 'Phòng âm nhạc' bắt đầu bởi dothotruongyen, 16/5/18.

 1. dothotruongyen

  dothotruongyen New Member

  thờ cúng ông cha là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của mình Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa biểu thị sự tôn kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Do đó, Việc thờ cúng cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, độc nhất là vấn đề kén chọn bàn thờ hợp tử vi.
  [​IMG]
  Trên thị trường hiện thời có rất nhiều chiếc bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, đa dạng về mẫu mã, chủng cái, kích cỡ. mặc dù vậy không phải ai cũng chọn tậu được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
  Đừng quá sốt ruột về vấn đề này, hãy cùng bantho.com.vn tìm hiểu một số điểm cơ bản dưới đây nhé, chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.
  tầm trung, người trong gia đình ta lựa chọn bàn thờ, tủ thờ tạo cho từ cấu tạo từ chất gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kỳ gần gũi. hơn thế nữa, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm nhắm đến các quý hiếm truyền thống và gần hơn với tự nhiên.

  Gỗ để làm bàn thờ có không ít mẫu, tùy vào điều kiện kinh tế người trong gia đình để chọn tậu một dòng bàn thờ phù hợp. Các dòng gỗ hay được sử dụng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… Phần lớn gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít tốt cao cấp hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có vẻ ngoài đẹp mắt.

  Khác với gỗ Hương, gỗ mít tương đối chung sống các vùng nông thôn VN. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm khôn cùng thích hợp cho các không gian thờ tự.
  Khi sẽ cho bàn thờ, người thân ta đang không chọn những cái gỗ có độ cứng cao, chúng không chỉ khó chạm khắc, uốn nắn Ngoài ra dễ mối mọt, không thể trụ được dài lâu.

  chăm chú nho bé khi làm bàn thờ, bạn hãy lựa chọn loại gỗ không bẩn và còn nguyên tấm, xác thực không phải sử dụng dòng ghép 2 tấm làm một nhé.
  ở mỗi công đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác lạ, chấp thuận với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Hình như, Do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn tìm mọi cái gỗ hay mẫu thiết kế bàn thờ ưng ý. tuy thế, mặc dù cho là ở thời kỳ như thế nào đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm nào cũng cần tôn vinh khoảng không gian phụng dưỡng, biến nơi đây vươn lên là trang nghiêm và linh thiêng nhất.

  Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn tậu được một chiếc bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng trải nghiệm phong thủy vừa phù hợp với túi tài chánh gia chủ. Chỉ một chút để ý bé xíu là bạn đã chiếm lĩnh được không gian thờ phụng bằng lòng rồi ấy.

  Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/
   

trang này